เปิดภาพนาที”น.ต.ดิลกฤทธิ์”บินโชว์ที่ปัตตานี ไม่กี่นาทีก่อนเกิดเหตุสลดที่หาดใหญ่

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 ม.ค. ที่กองกำลังทางอากาศเฉพาะกิจที่ 9 อ.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้จัดกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 โดยมี นาวาอากาศเอก กนิษฐ์ ชัยสาร ผู้บังคับการกองกำลังทางอากาศหน่วยเฉพาะกิจที่ 9 เป็นประธาน ภายในงานมีการจัดซุ้มการแสดงของเจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยต่าง ๆ จำนวนมาก และมีการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนตามโรงเรียนในพื้นที่ อ.หนองจิก
นอกจากนี้ในงานยังมีกิจกรรมการเล่นเกมชิงรางวัล แจกรางวัลให้กับเด็ก ๆ รวมไปถึงเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่ม ส่วนไฮไลต์ของงานซึ่งถือว่าเป็นจุดสนใจของเด็ก ๆ ทุกปีในงานวันเด็ก ก็หนีไปพ้นซุ้มการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ อาวุธปืนชนิดต่าง ๆ ยานหุ้มเกราะ เฮลิปคอปเตอร์ เบล 212 และเครื่องบินรบพีทแมกเกอร์ แบบ เอยู 23 สมัยสงครามเวียดนาม ซึ่งปัจจุบันยังคงใช้ในภารกิจบินกระจายเสียงทางอากาศในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเด็กและเยาวชนได้ให้ความสนใจและได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด
และที่ถือว่าเป็นสุดยอดไฮไลต์ของงานวันเด็กที่ปัตตานี คือ การแสดงเครื่องบินรบกริพเพนแสดงผาดโผน ผ่านสายตานับพันที่ยืนชมกันอย่างใจจดใจจ่อ โดยการแสดงมีการบินแบบ บินผ่านงานระยะต่ำ และแสดงท่าผาดแผลง และการบินด้วยความเร็วต่ำ เพื่อให้ประชาชนได้ชื่นชมเครื่องบินอย่างใกล้ชิด
โดยนักบินที่แสดงครั้งนี้ คือ นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ปัถวี ตำแหน่งนักบินประจำหมวดบิน 3 ฝ่ายยุทธการ ฝูงบิน 701 กองบิน 7 นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 43 และเป็นนักเรียนนายเรืออากาศ รุ่นที่ 50 แต่ก็เกิดเรื่องเศร้า หลังจากทำการแสดงงานวันเด็กที่ปัตตานีเพียง 10 นาที นาวาอากาศตรี ดิลกฤทธิ์ ได้บินกลับไปทำการแสดงต่อที่ อ.หาดใหญ่ แต่ปรากฏว่าเครื่องบินประสบอุบัติเหตุ ขณะทำการแสดงทำให้นักบินเสียชีวิต
Previous
Next Post »